Sự tăng trường thần tốc của bất động sản Đồng Nai


Rate this post

Với nhiều công trình lớn về hạ tầng và giao thông đã đang và chuẩn bị triển khai với vốn đầu tư hàng tỷ USD Mỹ biến thị trường bất động sản Đồng Nai tăng tốc chóng mặt.

“Chất xúc tác” từ hạ tầng

Theo quy hoạch, Đồng Nai được xem đô thị vệ tinh trọng điểm của vùng đô thị Tp.HCM với tứ giác gồm Long Khánh, Biên Hòa, Long Thành và Nhơn Trạch. Và Những khu vực có hệ thống giao thông kết nối thuận lợi, tập trung đông dân cư và các dịch vụ tiện ích đã tương đối đầy đủ.

Để hiện thực hóa mục tiêu đó, tỉnh Đồng Nai đang dồn lực để đầu tư, nhất là về giao thông và tiện ích phục vụ dân cư. Trong đó, Long Thành và Biên Hòa được nhận định sẽ là khu vực tiềm năng bậc nhất để phát triển bất động sản bởi nằm giữa Tp.HCM, Long Khánh, Nhơn Trạch đồng thời là nơi sẽ xây dựng sân bay quốc tế Long Thành.

Điều này là lý do khiến Long Thành được kỳ vọng sẽ sớm trở thành đô thị động lực có mối liên kết chặt chẽ với “hạt nhân” Tp.HCM, đồng thời là đầu mối giao thông quan trọng để giao thương hàng hóa cho cả khu vực phía Nam.

 

Giá bán dự án aqua city

 

Theo Nguồn tin từ UBND tỉnh Đồng Nai, trong giai đoạn 2018-2020, trên địa bàn Đồng Nai sẽ được đầu tư trên 33,3 ngàn tỉ đồng làm hạ tầng giao thông kết nối với sân bay Long Thành. Trong đó, có năm dự án giao thông mang tầm quốc gia đang được tỉnh phối hợp khởi công xây dựng. Tiếp sau đó là dự án xây cầu Long Thành 2 nối Long Thành với quận 9 và cầu Cát Lái nối huyện Nhơn Trạch với quận 2 của Tp.HCM.

Các dự án trong danh mục này gồm cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt, đường Vành đai 3. Đồng thời, tỉnh đang tiếp tục xúc tiến chủ trương xây dựng cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, kéo dài tuyến metro số 1 từ quận Thủ Đức qua đến thành phố Biên Hòa.

Ngoài ra, quy hoạch vùng Tp.HCM đến năm 2030 cũng xác định phát triển Đồng Nai trở thành một trung tâm kinh tế lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á. Trong đó, Long Thành sẽ trở thành một “thành phố sân bay” năng động về kinh tế, có sức cạnh tranh cao, tập trung các dịch vụ cao cấp và công nghiệp công nghệ cao.

Các chuyên gia cho rằng, thị trường bất động sản Đồng Nai sẽ tiếp tục xu thế phát triển trong thời gian tới, đặc biệt là khi dự án sân bay quốc tế Long Thành và các công trình hạ tầng khác đang được đồng loạt triển khai.

 

Giá bán dự án aqua city

 

Đón sóng giao dịch

thông tin mới cập nhật , sân bay quốc tế Long Thành sẽ được khởi công xây dựng trong quí 2/2020 và đưa vào khai thác giai đoạn 1 sau đó khoảng năm năm. Hiện nay, tỉnh Đồng Nai đang xúc tiến xây dựng các khu tái định cư cho các hộ dân bị giải tỏa, đồng thời xây dựng các tuyến đường kết nối sân bay trong tương lai. Điều này khiến thị trường bất động sản xung quanh sân bay Long Thành nhộn nhịp hẳn lên.

Đơn cử thời gian vừa qua, Dự án Biên Hòa Newcity gần với khu đô thị aqua city cũng được nhiều khách hàng giao dịch với giá tăng khoảng 30 – 40% so với cuối năm 2018.

Đặc biệt, một dự án đang thu hút nhà đầu tư, được nhiều khách hàng quan tâm là khu đô thị Aqua City. Ngoài vị trí ngay trung tâm hành chính Biên Hòa và cách sân bay chỉ hơn 15 phút di chuyển, Aqua City còn hút khách do mức giá chỉ từ 4.5 tỷ /căn nhà phố. Mức giá này chỉ bằng một nửa các dự án ở HCM.