Thị trường bất động sản Đồng Nai sôi động năm 2020


Rate this post

Thị trường bất động sản Đồng Nai: Tăng sức hấp dẫn nhờ các siêu dự án hạ tầng.

Với vị trí đắc địa nằm ở trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và hệ thống hạ tầng kết nối tốt, Đồng Nai từ lâu đã là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Sức hấp dẫn của Đồng Nai sẽ còn tăng lên khi hàng loạt dự án hạ tầng “khủng đã và đang chính thức khởi động. Điều này chắc chắn sẽ tạo ra “cú hích” mạnh mẽ đối với thị trường bất động sản (BĐS) Đồng Nai thời gian tới.

Cuối tháng 4 vừa qua, tỉnh Đồng Nai đã chính thức khởi công xây dựng các công trình hạ tầng Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn nhằm phục vụ bố trí tái định cư cho người dân có đất bị thu hồi để xây dựng Cảng hàng không quốc tế (Sân bay) Long Thành. Đây là dấu mốc quan trọng, đánh dấu những hạng mục xây dựng đầu tiên của “siêu” dự án Sân bay Long Thành chính thức được triển khai.* Khởi động hàng loạt dự án hạ tầng “khủng”

Hơn nửa tháng sau, ngày 18-5, UBND H.Long Thành cũng chính thức tổ chức chi trả tiền đền bù, hỗ trợ cho 17 hộ dân đầu tiên có đất bị thu hồi thuộc dự án Sân bay Long Thành. Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn, 2 “dấu mốc” quan trọng trong quá trình triển khai dự án Sân bay Long Thành đã được Đồng Nai thực hiện. Điều này thể hiện rõ quyết tâm của địa phương trong cam kết với Chính phủ về việc sẽ bàn giao mặt bằng đúng tiến độ để chủ đầu tư khởi công xây dựng “siêu” dự án này vào năm 2021.

Ngoài Sân bay Long Thành, mới đây trong buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai về tiến độ công tác giải phóng mặt bằng dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, lãnh đạo Bộ GT-VT cũng đã cho biết sẽ gấp rút xử lý các vấn đề về vốn để khởi công dự án này vào cuối quý III-2020.

 

event tổ chức mua aqua city đồng nai

 

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, hàng loạt dự án hạ tầng, giao thông trọng điểm quốc gia khác cũng đã và đang được triển khai thực hiện như: đường cao tốc Bến Lức- Long Thành, đường cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu, đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương.

Đối với quy mô cấp tỉnh, Đồng Nai cũng đang “siết” tiến độ nhiều công trình, dự án hạ tầng, giao thông. Cùng với đó, các cơ quan chức năng cũng đang hoàn thiện các thủ tục để triển khai các dự án mới như: đường Vành đai TP.Biên Hòa, đường 768B…

Đặc biệt, dự án xây dựng Hương lộ 2, một trong 4 công trình dự án trọng điểm trên địa bàn TP.Biên Hòa cũng sẽ được chính thức khởi công xây dựng trong năm 2020.

Ông Dương Minh Tâm, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh cho hay, dựa vào tiến độ hoàn thành các thủ tục thì hạng mục cầu Vàm Cái Sứt – một trong những hạng mục quan trong trong dự án Hương lộ 2 – sẽ được khởi công xây dựng trong tháng 9-2020.

Dự án Hương lộ 2 với lộ giới 60m là trục giao thông chính trong quy hoạch phát triển Khu kinh tế mở Long Hưng. Trong tương lai, khi hoàn thành xây dựng, Hương lộ 2 sẽ là một trong những trục kết nối quan trọng giữa Đồng Nai với đô thị lớn nhất cả nước là TP.HCM. Với tầm quan trọng đặc biệt này, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã yêu cầu Ban Quản lý đầu tư xây dựng tỉnh đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các thủ tục để có thể khởi công xây dựng cầu Vàm Cái Sứt trong quý 3/2020. “Trong tương lai, khi hoàn thành xây dựng, Hương lộ 2 sẽ là trục kết nối quan trọng giữa Đồng Nai và TP.HCM”- Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng khẳng định.

* Tăng sức hấp dẫn cho thị trường bất động sản

Với vị trí chiến lược trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Đồng Nai luôn là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư nước ngoài. Điều này đã được thể hiện khi Đồng Nai hiện là địa phương có số lượng KCN lớn nhất cả nước với 32 KCN đã được thành lập. Thời gian tới, nhiều KCN khác cũng sẽ được triển khai đầu tư. Với hàng chục ngàn chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại các KCN trong tỉnh, nhu cầu nơi ở chất lượng cao đang là bài toán đang được chính quyền địa phương và nhiều doanh nghiệp BĐS có tiềm lực quan tâm.

 

tiện ích tại khu đô thị aqua city

Phổi cảnh tổng thể Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City quy mô gần 1.000ha của Tập đoàn Novaland

 

Sự phát triển về kinh tế khiến thị trường bất động sản Đồng Nai cũng trở nên hấp dẫn hơn khi nhu cầu về nhà ở của người dân tăng cao. Nhiều năm qua, Đồng Nai đã trở thành “điểm đến” hấp dẫn trên thị trường BĐS. Hàng loạt “ông lớn” BĐS như: Tập đoàn Novaland, Nam Long,…  đều đã có các dự án khu dân cư, khu đô thị sinh thái tại Đồng Nai.

Điều này cũng khiến giá đất tại Đồng Nai liên tục tăng cao trong những năm qua, đặc biệt là tại các khu vực có vị trí chiến lược trong phát triển kinh tế như: TP.Biên Hòa, H.Long Thành, H.Nhơn Trạch… Trong đó, tâm điểm vẫn là TP.Biên Hòa và khu vực Hương lộ 2 chạy qua. Giá đất nhiều khu vực ở TP.Biên Hòa thậm chí hiện đã tăng lên trên 100 triệu đồng/m2. Một số khu vực xã lên phường vào tháng 7-2019 như: Hiệp Hòa, An Hòa, Phước Tân, Tam Phước hay xã Long Hưng… giá bất động sản đã không ngừng tăng cao, gấp 3 – 4 lần so với vài năm trước.

 

tiện ích tại khu đô thị aqua city

Tiện ích nội khu Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City (Trung tâm thể thao đa năng)

 

Thực tế, thị trường bất động sản tại Đồng Nai còn nhiều cơ hội để tăng giá, nhất là các khu vực giáp ranh với thành phố phía Đông mà TP.HCM đang lập đề án trình Chính phủ phê duyệt. Bởi ngay trong bảng giá đất 5 năm (2020-2024) được HĐND tỉnh Đồng Nai thông qua, giá đất Đồng Nai đã tăng trung bình 35% so với năm 2019.

Cùng với đó, khi hàng loạt dự án đầu tư về hạ tầng, giao thông đang được triển khai và hoàn thành xây dựng, thị trường bất động sản Đồng Nai hứa hẹn sẽ còn trở nên hấp dẫn và “bùng nổ” hơn.

Hiện nay, một trong những lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều khách hàng trên thị trường BĐS Đồng Nai chính là Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City của Tập đoàn Novaland nằm ở phía Nam TP. Biên Hòa. Khu đô thị này nằm ngay trên trục đường lớn Hương lộ 2, sát quốc lộ 51 và cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Từ dự án cư dân chỉ mất 10 phút để vào Trung tâm TP. Biên Hòa. Trong bán kính chỉ 5 km đến sân Golf Long Thành và Thủ Đức, 5 km đến bệnh viện quốc tế, 7 km đến khu du lịch quốc tế Sơn Tiên…

Khi các dự án hạ tầng hoàn thiện, từ Aqua City chỉ mất khoảng 20 phút đến TP.HCM hay Sân bay quốc tế Long Thành.

Theo Tập đoàn Novaland, Aqua City được quy hoạch đồng bộ, trong đó, 70% dự án dành cho cảnh quan xanh, hạ tầng giao thông và các tiện ích nội khu hiện đại, đẳng cấp như công viên ven sông, quảng trường, khu cắm trại, trường học, bệnh viện theo tiêu chuẩnquốc tế, bến du thuyền, trung tâm thể thao đa năng… đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân nơi đây.

Bảng giá đất tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2020-2024 có biến động tăng rất lớn. Với đất ở tại khu vực nông thôn, bảng giá mới cũng rà soát và bổ sung 75 tuyến đường mới, tập trung ở các huyện: Vĩnh Cửu, Xuân Lộc, Trảng Bom, Cẩm Mỹ, nâng tổng số tuyến đường tại khu vực nông thôn được quy định trong bảng giá đất là 543 tuyến, chia thành hơn 1.000 đoạn. Giá đất tại các tuyến đường đều tăng, ít nhất là 1,2 lần. Mức tăng cao nhất là tuyến Hương lộ 2 – xã Long Hưng (TP.Biên Hòa), tăng 18 lần so với giá năm 2019.