Đầu tư vào bất động sản đô thị vệ tinh cạnh TP.HCM


Rate this post

Thời gian gần đây, thị trường nhà đất ở một số khu vực vệ tinh TP.HCM đang hút mạnh dòng vốn của nhà đầu tư phía Bắc. Trong đó bất động sản các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ như Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu… chiếm lợi thế hơn cả.

 

bán lại aqua city novaland biên hoà, đồng nai

 

Tiềm năng sinh lời của thị trường ven TP.HCM

Nếu như trước đây các nhà đầu tư phía Bắc, đặc biệt giới đầu tư BĐS Hà Nội chuộng loại hình căn hộ cao cấp ở trung tâm TP.HCM nhờ tỷ suất sinh lời từ cho thuê cao hơn tại Hà Nội từ 3-5% tùy vào dự án, thì nay một số thị trường nằm trong quy hoạch đô thị vệ tinh của TP.HCM cũng đang được quan tâm nhiều.

Làn sóng “nam tiến” của các nhà đầu tư phía Bắc không phải mới xuất hiện gần đây, mà đã diễn ra trong suốt thập kỷ qua. 

CBRE Việt Nam từng nghiên cứu và thống kê đưa ra những con số giật mình khi có tới 70-80% các nhà đầu tư vào BĐS Phú Quốc, Đà Nẵng hay Nha Trang trong những đợt sốt đất những năm trước đây đến từ phía Bắc.

Theo các nhà đầu tư này, tiềm năng sinh lời của thị trường ven TP.HCM khá rõ rệt khi chủ trương thực hiện chính sách “giãn dân” cùng chiến lược phát triển đô thị vệ tinh ra vùng lân cận. Thị trường Đồng Nai này ngoài lợi thế giá đất khá “mềm”, còn dư địa tăng giá lớn, thì tỷ suất sinh lời cũng được đánh giá tốt nhờ được phát triển mạnh mẽ, đồng bộ về hạ tầng.

 

Aqua City biên hoà, đồng nai

Cơ sở hạ tầng của Đồng Nai được đầu tư mạnh mẽ khiến tiềm năng sinh lời tăng lên rõ rệt

Theo thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai, trong giai đoạn 2018-2020, địa bàn tỉnh sẽ được đầu tư trên 33,3 ngàn tỉ đồng làm hạ tầng giao thông kết nối với sân bay Long Thành. 

Nhiều tuyến cao tốc sắp được xây dựng đi qua Đồng Nai như Bến Lức – Long Thành, Dầu Giây – Phan Thiết, Dầu Giây – Đà Lạt, đường vành đai 3, Biên Hòa – Đồng Nai, đặc biệt tuyến metro số 1 sẽ nối dài từ quận Thủ Đức qua TP Biên Hòa.

Khi hoàn thành, những tuyến cao tốc này sẽ kết nối vùng và rút ngắn thời gian di chuyển giữa Đồng Nai với TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ, tạo đà phát triển mạnh cho bất động sản khu Đông, và cũng là yếu tố quan trọng khiến tiềm năng sinh lời khu vực lân cận TP.HCM tăng cao.

Các dự án quy mô lớn

Hấp lực bất động sản đô thị vệ tinh không chỉ đến từ yếu tố vị trí mà còn vì qui mô lớn do quỹ đất ven đô rộng và được qui hoạch chuẩn mực, nắm bắt xu hướng BĐS tương lai.

Anh Quốc Tín, một nhà đầu tư chuyên nghiệp, cho biết: “Việc đầu tư bất động sản không chỉ xem xét về vị trí hay khả năng sinh lời, mà còn ở tính thanh khoản của dự án. Với tốc độ đô thị hóa nhanh như hiện nay, xu hướng sống xanh đang trở thành nhu cầu tất yếu của người dân thành thị.

 

Aqua City Ra Mắt Phân Khu The Stella Riverside

 

Vì vậy, các dự án được quy hoạch theo mô hình sinh thái tất nhiên cũng sẽ là xu hướng đầu tư cho tương lai”.

Khu đô thị sinh thái Aqua City thu hút nhà đầu tư phía Bắc bởi quy hoạch bài bản theo mô hình sinh thái chuẩn mực

Theo đơn vị nghiên cứu thị trường JLL Việt Nam, một số nhà phát triển BĐS lớn đã chuyển hướng mở rộng thị trường tới các tỉnh lân cận TP.HCM. 

Đơn cử Novaland phát triển khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City tại phía nam Biên Hòa, Đồng Nai và nhiều khu đô thị tầm cỡ, được quy hoạch bài bản của các ông lớn khác tạo thành sức hút lớn cho khu vực này.

Với kinh nghiệm phát triển nhiều dự án BĐS lớn trên thị trường, Novaland đã nhắm tới thị trường Đồng Nai. 

Với lợi thế quỹ đất lớn rộng hàng trăm héc-ta, có địa thế cảnh quan thiên nhiên đẹp, phong thủy tốt với sông nước bao quanh, tập đoàn Novaland đang rất tham vọng xây dựng một khu đô thị mới tầm cỡ, nhằm thu hút được sự dịch chuyển của người dân TP.HCM ra ven đô, vừa hút được làn sóng đầu tư từ các nhà đầu tư phía Bắc.

Aqua City tối ưu không gian xanh và cung cấp đầy đủ tiện ích nội khu đẳng cấp cho người sử dụng: công viên ven sông, bến du thuyền, bến thuyền kayak, hệ thống trường học các cấp, khu thể thao đa năng… đáp ứng nhu cầu sống xanh thời hiện đại.

 

giới thiệu aqua city novaland biên hoà, đồng nai

 

Không chỉ vậy, dự án còn được đánh giá cao bởi ứng dụng các giải pháp công nghệ hiện đại vào vận hành như sử dụng năng lượng mặt trời vào các tiện ích công cộng nội khu, hay ứng dụng hệ thống thu gom, phân loại rác thải thân thiện với môi trường, camera nhận diện người lạ…

Có thể nói, với cách đầu tư bài bản và đầy chuyên nghiệp của các chủ đầu tư có kinh nghiệm cùng thế mạnh về vị trí và tiềm năng sinh lời, những dự án bất động sản đô thị vệ tinh khu Đông đang có lợi thế không thua kém các dự án trung tâm thành phố và hấp lực đối với các nhà đầu tư phương xa có tầm nhìn rộng là điều dễ hiểu.